Tìm Hiểu Lợi Ích Mà Hệ Thống Băng Tải Mang Lại

Băng tải với tính năng ưu việt của mình giúp cho quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi hơn, tiết kiệm sức người, tăng năng suất lao động, hạ thấp tỷ lệ tổn thất vật liệu,… Sản phẩm này đáp ứng tốt trước yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay. Cùng tìm hiểu rõ hơn về các lợi ích mà hệ thống băng tải mang lại trong bài viết dưới đây.

Lợi ích mà băng tải đem lại trong các ngành sản xuất

Băng tải mang lại nhiều lợi ích cho các ngành sản xuất, từ quy mô nhỏ tới lớn với mức chi phí hợp lý mà vẫn đảm bảo đạt được hiệu quả cai. Cụ thể như sau:

Giảm sức lao động của con người

Quá trình sản xuất trong một nhà máy không hề đơn giản và nó đòi hỏi cần có một nguồn nhân lực đáng kể. Lao động của con người là một phần không thể thay thế của quá trình sản xuất nhưng có những khía cạnh sẽ được thực hiện tốt hơn, nếu như thông qua hệ thống băng tải. Việc sử dụng băng tải đảm bảo mức độ an toàn cao, vì thương tích cho nhân viên được giảm thiểu. Ngoài ra, lỗi của con người cũng sẽ được giảm đi đáng kể.

Hệ thống băng tải

Quá trình làm việc của băng tải là tự động

Hệ thống băng tải được tự động hóa. Nó có thể thực hiện một vài điều chỉnh như tốc độ bằng cách nhấn nút, máy móc sẽ bắt đầu vận chuyển hàng hóa. Tính tự động hóa này của băng tải sẽ yêu cầu sự can thiệp của con người ít hơn.

Ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các loại thiết bị băng tải hiện đại hóa trong một loạt các ngành công nghiệp khác nhau. Đặc biệt, một băng chuyền có thể được điều chỉnh và tái sử dụng cho nhiều quy trình sản xuất. Điều này là do băng tải có thể di chuyển theo cả hai hướng nên chúng chỉ cần hiệu chuẩn nhỏ, để phục vụ trong ngành công nghiệp khác hoàn toàn. Từ đó, làm giảm chi phí sản xuất và vận hành, vì các doanh nghiệp không phải đầu tư băng tải mới mỗi khi họ cần thay đổi quy trình.

Hệ thống băng tải

Hạ thấp tỷ lệ tổn thất vật liệu

Việc sử dụng sức lao động của con người hoàn toàn sẽ khó tránh khỏi tình trạng vật liệu bị thất thoát trong quá trình vận chuyển. Mà mất mát vật chất kéo theo sự sụt giảm đáng kể lợi nhuận cho một doanh nghiệp. Lúc này, sử dụng hệ thống băng tải sẽ là sự lựa chọn lý tưởng, giúp hạ thấp tỷ lệ tổn thất vật liệu đáng kể.

Làm thế nào để chọn mua được hệ thống băng tải tốt?

Băng tải sở hữu những tính năng ưu việt và mang tới những lợi ích tuyệt vời cho các doanh nghiệp sản xuất. Thế nhưng, không phải ai cũng có kinh nghiệm để có thể chọn mua được sản phẩm chất lượng, tương xứng với số tiền mình đầu tư. Muốn có được hệ thống băng tải tốt, các bạn hãy tham khảo một số kinh nghiệm sau:

– Dùng dao cắt một sợi nhỏ phần cao su dài khoảng 30mm và kéo thử .Nếu cao su có độ đàn hồi tốt, không đứt hoặc lâu bị đứt thì đó là băng tải có chất lượng tốt. Nếu phần cao su kéo nhẹ mà đứt thì là sản phẩm kém, cao su bị pha nhiều than đen và bột đá.

Hệ thống băng tải

– Quan sát kỹ lớp bố bên trong xem chất lượng vải bố có dai, dày, mịn hay không.

– Lựa chọn địa chỉ cung cấp băng tải uy tín. Một địa chỉ được xem là uy tín nếu hội tụ đủ các tiêu chí như:

  • Có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bán băng tải.
  • Sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
  • Giá thành mang tính cạnh tranh cao trên thị trường.
  • Sản phẩm đa dạng với số lượng lớn, có thể đáp ứng mọi yêu cầu mà khách hàng đưa ra.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết mua băng tải ở đâu thì có thể tham khảo Công ty Thiết bị Máy mỏ VTR. Đây là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm băng tải khác nhau có tiếng tại Việt Nam, được khách hàng lựa chọn nhiều và đánh giá cao. Hãy liên hệ ngay tới VTR, để được tư vấn và báo giá miễn phí. Địa chỉ liên hệ:

Công Ty TNHH Thiết Bị Máy Mỏ VTR

Địa chỉ: KM1, Đường 70, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại:  0566 32 8888

Mail: maynghiendavtr@gmail.com

Web: maynghienda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *