Máy Sàng Rung? Phân Loại Máy Sàng Rung

Trong bài vết hôm nay, Công ty Thiết bị Máy Mỏ VTR sẽ đưa ra những thông tin về sản phẩm máy sàng rung được dùng trong sản xuất vật liệu xây dựng- một ứng dụng phổ biến cùa máy sàng rung hiện nay.
Vật liệu được đưa vào hay lấy ra từ một đoạn dây chuyền sản xuất cần có sự đồng nhất về kích thước, để có thể giúp quá trình sản xuất được nhanh chóng, hiệu quả và đàm bào yêu cầu. Vì thế, trước hoặc sau một đoạn dây chuyền sẩn xuất vật liệu, sản phẩm nào đó cần đến sự chọn lọc, người ta thường lắp đặt máy sàng rung.

1. Thông tin về máy sàng rung

>>> Có thể bạn quan tâm: Máy nghiền hàm
Máy sàng rung là một thiết bị máy công trình được sử dụng trong dây chuyền sản xuất để có thể lựa chọn, lọc, phân loại vật liệu bằng hoạt động của động cơ, dựa trên những nguyên lý nhất định.

– Nguyên lý hoạt động máy sàng rung

Cơ chế hoạt động của loại máy này là sử dụng sức vận động của động cơ khiến cho các hạt vật liệu di chuyển dao động trên một bề mặt được thiết kế có các loại lỗ có kích thước khác nhau.
Quá trình máy hoat động, những hạt nguyên liệu nhỏ sẽ rơi qua tầng nguyên liệu và phân ly qua lỗ sàng. Quá trình chuyển động sẽ làm những hạt nguyên liệu mắc kẹt ở lỗ sàng văng ra và nhường chỗ cho những vật liệu nhỏ tiếp tục rơi lọt xuống dưới và thoát ra ngoài.

– Phân loại máy sàng rung

Để phân loại máy sàng rung, chúng ta sẽ dựa tren đặc điểm của lồng rung. Máy sàng được phân loại thành 3 loại chính sau đây:
+ Máy sàng lồng.
+ Máy sàng rung hình chữ nhật.
+ Máy sàng rung hình tròn.

– Ứng dụng

Do thiết kế của sản phẩm máy sàng rung rất phù hợp với nhu cầu thực tế nên nó được ứng dụng rộng rãi vào nhiều ngành nghề khác nhau. Chúng ta có thể thấy máy sàng rung được ứng dụng trong ngành dược phẩm, thực phẩm, hóa chất và sản phẩm hóa dầu khai thác mỏ, đúc, mài mòn, hóa chất, vật liệu xây dựng, xi măng, phân bón, giấy, công nghiệp thực phẩm… và còn rất nhiều ngành nghề có ứng dụng thiết bị này.

2. Nên lựa chọn loại máy sàng rung nào?

Như đã nói ở trên, hiện nay có rất nhiều loại sàng rung cho nên để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng thì bạn nên tìm hiểu kĩ càng về từng loại sản phẩm. Thông tin về các loại sản phẩm như sau.

– Máy sàng lồng

Máy sàng lồng thường được đánh giá cao về thiết kế. Máy được làm từ chất liệu thép hợp kim carbon cao cấp, nhập khẩu từ nước ngoài cho nên hoạt động luôn đảm bảo, độ bền tốt trong suốt quá trình hoạt động, vận hành. Máy được sử dụng với cả những loại vật liệu có khả năng mài mòn cao, chịu được các yếu tố tác động từ thời tiết.
Máy sàng lồng hoạt động với cơ chế lắc tròn và dùng cho cả công nghiệp khai thác lẫn thực phẩm, hóa chất, luyện kim, xây dựng…

– Máy sàng rung hình tròn

Đây là một dòng máy có hình dạng là hình tròn, thiết kế máy cũng rất đa dạng với nhiều loại kích thước khác nhau. Tuy nhiên, dòng máy này cũng thành 2 loại: loại dùng cho công nghiệp và dùng cho phòng lap với kích thước đường kính khác nhau:
+ Loại dùng cho công nghiệp: 600 – 2.000mm đường kính.
+ Loại dùng cho phòng lap: 100 – 400mm đường kính.
Loại máy sàng rung hình tròn được đánh giá cao với nhiều ưu điểm như chất lượng sản phẩm rất tốt, năng suất cao, cho phép xử lý nhiều loại vật liệu. Máy thường được làm từ loại chất liệu inox, rất bền, tính chất nhẵn cho nên vật liệu nhanh chóng được sàng, càng nâng cao chất lượng. Với thiết kế từ 1 – 5 tầng lưới, chiếc máy này có thể cho phép phân loại vật liệu thành 6 nhóm chỉ cần trong 1 lần vận hành.

– Máy sàng rung hình chữ nhật

>>> Tham khảo: cấp liệu rung
Cấu tạo của máy là hình chữ nhật, hoạt động cho công suất lớn và hiệu quả cao, cũng dễ dàng thay đổi tần số để xử lý được nhiều loại vật liệu hơn. Chất liệu cấu tạo máy là inox, rất bền và giúp tăng năng suất hoạt động hiệu quả.
Loại máy sàng rung chữ nhật cũng đườ thiết kế thành nhiều dòng máy khác nhau để đáp ứng cho những lĩnh vực nghề khác nhau. Cụ thể là dành cho thực phẩm, bột và dòng máy dành cho sỏi, cát.
Để được tư vấn mua máy sàng rung phù hợp với nhu cầu sử dụng cụ thể, quý khách hàng có thể liên hệ cho chúng tôi. Hiện nay, công ty thiết bị máy mỏ VTR có bán các loại máy sàng rung cho sản xuất nguyên vật liệu từ đá, cát, sỏi… Sản phẩm đảm bảo chất lượng, chính hãng hàng đầu.
Công Ty TNHH Thiết Bị Máy Mỏ VTR
ĐC : KM1, Đường 70, Thanh Trì, Hà Nội
ĐT : 
0566 32 8888
Mail : maynghiendavtr@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *