Máy Nghiền Cát Có Cấu Tạo – Ứng Dụng – Nguyên Lý Làm Việc Như Thế Nào?

Công ty TNHH thiết bị máy mỏ VTR là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại máy công nghiệp trong lĩnh vực khai thác. Với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực này, VTR nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ phía khách hàng. Trong bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn độc giả về ứng dụng và nguyên lý làm việc của máy nghiền cát (máy nghiền đá thành cát) để các bạn hiểu rõ hơn nhé!

Cấu tạo của máy nghiền cát

Máy nghiền cát có rất nhiều những chi tiết và bộ phận. Tuy nhiên, trong bài này chúng tôi sẽ chỉ ra 3 bộ phận quan trọng nhất trong sản phẩm để các bạn có thêm thông tin, kiến thức cho bản thân.
– Phần cơ cấu cấp liệu: đây chính là phần phễu để đưa nguyên liệu vào máy nghiền. Ở đây các bạn có thể điều chỉnh khối lượng cấp liệu vào, tuy nhiên một chiếc máy hoạt động hiệu quả khi nguyên liệu đầu vào là đầy đủ, không nên chỉnh khối lượng nhiều hoặc quá ít.
– Phần cấp năng lượng: Mâm chia liệu hình tròn có cánh gạt liệu được bố trí đều tạo thành các cửa chia liệu đều nhau. Mâm có thể quay khoảng 3000 vòng/phút đảm bảo quá trình va chạm một cách tốt nhất.
– Không gian va chạm: Không gian va chạm phải đủ lớn từ mâm chia liệu đến vách để tạo ra những va chạm có năng lượng lớn nhất, từ đó các loại phế liệu được nghiền nhỏ nhanh chóng.

Lợi ích khi sử dụng máy nghiền cát nhân tạo

– Chúng ta sẽ tận dụng được phế liệu đập bỏ từ các công trình xây dựng như gạch vụn, bê tông vỡ,… để làm nguyên liệu chính sản xuất cát từ đó giảm giá thành vật tư, tiết kiệm chi phí xây dựng cho người tiêu dùng.
– Có thể tận dụng thêm các loại phế liệu bỏ đi để tái chế làm vật liệu sử dụng trong đời sống hàng ngày. Đây là giải pháp bảo vệ môi trường, giảm thiểu ô nhiễm một cách hiệu quả.
– Sau quá trình nghiền đá thành cát mịn thì có thể trộn với xi măng, đá, làm thành bê tông chắc chắn, kết cấu bền vững, chất lượng không thua kém gì cát tự nhiên mà giá thành lại rẻ hơn. Vì thế, chiếc máy nghiền đá thành cát này vẫn sẽ là một trợ thủ đắc lực trong các công trình xây dựng, hạn chế khai thác cát tự nhiên mang đến lợi ích tích cực cho tự nhiên.
– Gạch, đá vụn, sỏi, than,… sau khi nghiền thành cát mịn có thể đem sản xuất gạch, than tổ ong,… Máy nghiền cát mà công ty chúng tôi cung cấp sẽ là trợ thủ đắc lực của các cơ sở làm gạch, thạch anh, than tổ ong,… giải quyết ngay các vấn đề nguyên liệu đầu vào và sức ép lên môi trường.

Nguyên lý hoạt động của máy nghiền cát nhân tạo

– Máy nghiền cát nhân tạo hay còn gọi là máy nghiền phản kích ly tâm trục đứng. Chiếc máy sử dụng theo nguyên lý “đá đánh đá” để có thể cấp năng lượng cho các hạt có độ cứng bằng nhau va chạm với nhau để tạo ra loại cát giống cát tự nhiên nhất. Các hạt sỏi, đá, vật liệu có độ cứng tương đương với nhau khi va chạm sẽ bị vỡ ra thành nhiều mảnh tại những vị trí yếu và các cạnh dễ vỡ.
– Máy hoạt động với công suất cao cho nên các loạji đá có độ cứng cao thế nào đi chăng nữa đều sẽ bị va đập và trở thành cát. Theo như kiểm định thì cát tạo ra từ sỏi, đá, bê tông,… đều đảm bảo mang đến kết cấu vững chắc gần giống 100% so với cát tự nhiên. Tùy từng nhu cầu và mục đích khác nhau mà bạn có thể lựa chọn loại máy to – nhỏ khác nhau.
Trên đây là những nguyên tắc có bản của chiếc máy nghiền cát (máy nghiền đá thành cát). Nếu quý khách hàng đang muốn lựa chọn một đơn vị chuyên cung cấp các loại thiết bị máy mỏ thì hãy liên hệ với chúng tôi. VTR luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/7. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc đến tận nơi để được chúng tôi tư vấn một cách tốt nhất.
Công Ty TNHH Thiết Bị Máy Mỏ VTR
ĐC : KM1, Đường 70, Thanh Trì, Hà Nội
ĐT : 096.883.4477
Mail : maynghiendavtr@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *