Máy Kẹp Hàm PE – Cấu Tạo, Tính Năng Và Nguyên Lý Hoạt Động

Máy kẹp hàm PE ngày càng trở nên thông dụng và được dùng trong hầu hết các cơ sở sản xuất nguyên vật liệu xây dựng. Vậy cụ thể thì thiết bị này có cấu tạo gồm những bộ phận gì? Tính năng ra sao? Nguyên lý làm việc như thế nào? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Máy kẹp hàng PE

Tính năng của máy kẹp hàm PE

Máy kẹp hàm PE là loại máy nghiền thô được sử dụng nhiều trong ngành sản xuất, chế biến khoáng sản, ngành xây dựng, nhiệt điện, xi măng,… Thiết bị này được chia làm hai loại là kẹp hàm sơ cấp chuyên nghiền những loại vật liệu đá, than, quặng,… có kích thước lớn nghiền xuống kích thước trung bình. Và máy kẹp hàm thứ cấp nghiền vật liệu từ kích thước trung bình xuống kích thước nhỏ. Máy kẹp hàm PE có những tính năng và ưu điểm nổi bật như:

  • Buồng nghiền sâu, tỷ lệ nghiền của máy lớn sản lượng cao.
  • Kết cấu đơn giản, dễ sử dụng, thay thế và sửa chữa thuận lợi.
  • Hệ thống bôi trơn an toàn, thay đổi linh kiện thuận tiện.
  • Phạm vi điều chỉnh cửa ra liệu lớn, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.
  • Gây ra tiếng ồn nhỏ và tạo ít bụi.

Nguyên lý làm việc của máy kẹp hàm PE

Máy kẹp hàm PE chuyển động được là nhờ vào mô-tơ thông qua dây curoa, puli. Thiết bị này hoạt động thông qua trục lệch tâm. Cụ thể như sau: Khi hàm động hoạt động mà trục lệch tâm đi xuống thì khoảng cách giữa hàm động và hàm tĩnh sẽ trở nên rất nhỏ và nguyên liệu sẽ được ép đến mức phù hợp. Khi trục lệch tâm đi lên thì hàm động và hàm tĩnh có sự biến đổi, hàm động sẽ kéo hàm động ra xa hàm tĩnh nhờ tác động của bu lông tay kéo và lò xo. Lúc này, cửa xả liệu được mở ra và nguyên liệu thành phẩm rơi ra ngoài.

Máy kẹp hàng PE

Cấu tạo của máy kẹp hàm PE

Máy kẹp hàm PE có cấu tạo gồm những bộ phận nào mà có thể ép và làm vật liệu bị vỡ ra dễ dàng? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều người khi có nhu cầu sử dụng loại máy này. Về cơ bản, máy kẹp hàm có 7 thành phần chính:

+ Khung máy: Là phần ngoài, bao trùm tất cả các bộ phận của máy. Khung máy có tác dụng cố định các phần khác thành một hệ thống hoàn chỉnh giúp máy hoạt động ổn định. Đồng thời, nó còn có chức năng bảo vệ các phần khác phía trong máy khỏi mưa, gió, bụi.

+ Tấm hàm cố định: Có chức năng kết hợp với hàm động để nghiền vật liệu, khi vật liệu đi qua. Bên cạnh đó, tấm hàm cố định còn giữ nguyên vật liệu đi chậm lại để nghiền nát thật kĩ.

+ Tấm hàm động: Kết hợp với hàm tĩnh để giữ lại vật liệu cần nghiền, đem lại hiệu quả nghiền tốt nhất.

+ Hàm động: Đây là phần đảm nhận chức năng quan trọng nhất, trong cấu tạo máy kẹp hàm PE. Hàm động hoạt tốt thì các bộ phận kia mới hoạt động tốt, đem lại hiệu quả cao và ngược lại.

+ Trục lệch tâm: Khi hàm động hoạt động mà trục lệch tâm đi xuống thì khoảng cách giữa hàm động và hàm tĩnh trở nên rất nhỏ; nguyên liệu được nghiền vỡ đạt mức phù hợp. Còn khi trục lệch tâm đi lên thì hàm động và hàm tĩnh sẽ có sự biến đổi, để đón đợt vật liệu tiếp theo đi vào.

+ Tấm đòn khuỷu: Hỗ trợ trục lệch tâm và hàm động hoạt động tốt hơn, giúp đẩy hoạt động của hàm động nâng đỡ hàm động thông qua điều chỉnh đòn khuỷu.

+ Điều chỉnh đòn khuỷu: Đóng vai trò không nhỏ trong việc tạo nên một hệ thống máy kẹp hàm PE  hoạt động ổn định và hiệu quả.

Máy kẹp hàng PE

Thiết bị Máy Mỏ VTR cung cấp máy kẹp hàm PE chất lượng, giá tốt

Khi có nhu cầu mua và sử dụng máy kẹp hàm PE, khách hàng thường lựa chọn Thiết bị Máy Mỏ VTR. Bên cạnh máy kẹp hàm, công ty chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị xây dựng uy tín như máy nghiền đá, máy nghiền côn, máy nghiền cát,… Toàn bộ sản phẩm của VTR đều đảm bảo là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt và độ bền bỉ theo thời gian.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết sẽ mang tới cho quý khách hàng mức giá bán máy kẹp hàng PE cạnh tranh cao trên thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết.

Công Ty TNHH Thiết Bị Máy Mỏ VTR

Địa chỉ: KM1, Đường 70, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 096.883.4477

Mail: maynghiendavtr@gmail.com

Web: maynghienda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *