​Dây Chuyền Nghiền Đá Hoạt Động Như Thế Nào?

Dây chuyền nghiền đá là một hệ thống các máy móc, vật dụng, thiết bị được xây dựng kết hợp với nhau để tạo nên một dây chuyền làm việc. Dây chuyền này có khả năng nghiền nát vật liệu đá có độ cứng để tạo thành những mảng vật liệu nhỏ hơn, phục vụ cho việc xây dựng, cung cấp nguyên liệu cho việc sản xuất ra các sản phẩm, xây dựng công trình. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kĩ càng hơn về sản phẩm này.

1. Phân loại dây chuyền máy nghiền đá

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dây chuyền máy nghiền đá để tạo ra những loại vật liệu xây ngày càng lớn. Với mỗi loai vật liệu có yêu cầu khác nhau sẽ có thiết kế dây chuyển nghiền đá khác nhau. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại máy nghiền đá chính đó là:
+ Dây chuyền nghiền đá cứng trên 1000: Dây chuyền này sẽ sử dụng máy nghiền côn. Loại này thường được ưa chuộng sử dụng tại khu vực núi đá có cường độ đá cứng cơ bản là từ Hà Tĩnh trở vào trong.
+ Dây chuyền nghiền đá có cường độ cứng dưới 1000: Dây chuyền này sẽ sử dụng máy nghiền búa. Loại này thường nghiền vùng núi đá vôi ở các khu vực núi đá miền Bắc. Trong một số địa bàn có tính chất đá cứng hơn thì người ta vẫn sử dụng máy nghiền côn.

2. Dây chuyền nghiền đá hoạt động như thế nào?

Cũng như những dây chuyền sản xuất cung ứng vật liệu khác, dây chuyền nghiền đá được kết hợp từ nhiều bộ phận khác nhau bao gồm: máy cấp liêu, máy nghiền so cấp, băng tải, máy sàng, máy nghiề hồi (máy nghiền búa, nghiền côn…). Nguyên lý hoạt động cụ thể như sau:
+ Vật liệu được đổ vào phễu chứa của máy cấp liệu. Tại đây, máy cấp liệu sẽ rung để vào máy nghiền sơ cấp.
+ Sau khi đi qua máy nghiền sơ cấp, vật liệu sẽ được nghiền nhỏ sẽ rơi xuống máng phễu vào băng tải, băng tải vận chuyển liệu lên sàng phân loại tại đây sàng sẽ có nhiệm vụ sàng lọc lần thứ nhất những hạt to không đạt yêu cầu sẽ có một hệ thống băng tải chuyền vào máy nghiền hồi, ở đây tùy vào công suất, độ cứng của vật liệu ta sẽ sử dụng máy nghiền cho phù hợp.
+ Sau đó, vật liệu lại tiếp tục được nghiền nhỏ và được băng tải hồi đưa trở lại sàng phân loại. Liệu sẽ được máy sàng phân loại thành nhưng sảm phẩm theo kích cỡ yêu cầu.
Vật liệu sẽ được di chuyển như thế trên dây chuyền nghiền đã và tạo nên một vòng đi khép kín, đồng thời tạo ra nguyên liệu mới đạt yêu cầu.

3. Tư vấn tìm mua dây chuyền nghiền đá

Hiện nay, có khá nhiều các sản phẩm dây chuyền nghiền đá trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều trong số đó là các sản phẩm được sản xuất, lắp đặt bởi quy mô gia đình, xưởng gia đình nhỏ lẻ, chưa đảm bảo một tiêu chuẩn chất lượng, kĩ thuật nhất định nào. Cho nên, để đảm bảo được chất lượng dây chuyền sản xuất tốt nhất bạn nên tìm mua ở những địa chỉ uy tín, chất lượng, sản phẩm thiết bị trong dây chuyền được nhập khẩu chính hãng.
Nếu sản xuất các loại vật liệu từ đá có độ cứng cao thì bạn nên chọn dây chuyền có sử dụng máy nghiền côn. Mặc dù, đầu tư ban đầu khá lớn nhưng hiệu quả công việc rất tốt. Bạn có thể tham khảo loại dây chuyền sử dụng máy nghiền impact phản kích, dây chuyền này có mức chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn, năng suất tốt nhưng chỉ sử dunjng có vật liệu đá không quá cứng.
Hiện nay, có dây chuyển nghiền đá ứng dụng công nghệ mới nghiền côn thủy lực, có thể sử dụng cho nhiều loại đá và cho hiệu suất công việc cực tốt. Để có được dây chuyền nghiền đá chất lượng, đáp ứng được công việc hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.
Công Ty TNHH Thiết Bị Máy Mỏ VTR
ĐC : KM1, Đường 70, Thanh Trì, Hà Nội
ĐT : 
 0566 32 8888
Mail : maynghiendavtr@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *