Có Những Loại Con Lăn Nào? Chọn Loại Nào Phù Hợp?

Tìm hiểu về con lăn

​Con lăn là thiết bị dùng để nâng đỡ trực tiếp các đồ vật và tiến hành vận chuyển hàng hóa hoặc dùng để nâng đỡ dây băng chuyền để vận chuyển hàng hóa. Đây là một sản phẩm thiết bị cơ khí được đánh giá cao về chức năng, nhờ nó chúng ta có thể di chuyển hàng hóa từ địa điểm này đến địa điểm khác mà không cần tiêu hao sức người, giúp công việc sản xuất được diễn ra nhanh chóng và trơn tru hơn.

– Cấu tạo của con lăn

Cấu tạo con lăn bao gồm các phần chính như sau:
+ Vỏ con lăn: vỏ được làm bằng các chất liệu khác nhau từ thép kim loại đến nhựa, cao su…
+ Phần trục: phần này được làm bằng thép hoặc Inox
+ ổ bi con lăn, vòng bi, phớt chống bụi, lắp chống bụi chống nước và phanh.
Con lăn khi chế tạo chủ yếu để ý tới độ đồng tâm và khả năng chống bụi, chống nước sẽ ảnh hưởng nhiều tới chất lượng của con lăn.

– Ứng dụng của con lăn

Con lăn được sử dụng làm cho các cầu băng tải dùng trong các ngành công nghiệp, sản xuất, phổ biến như: khai thác mỏ, trong xây dựng, hàng hóa thương mại, công nông nghiệp…Tùy thuộc từng ứng dụng trong từng ngành nghề cụ thể mà con lăn sẽ được sản xuất để có những đặc tính khác nhau như: con lăn giảm chấn, con lăn chịu nhiệt, con lăn chịu dầu, chịu axit, con lăn nhám, con lăn nhựa… Chất liệu khác nhau như: con lăn bằng thép, con lăn inox, con lăn mạ kẽm, con lăn bọc cao su…

Phân loại con lăn

Tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng khác nhau, cụ thể cho từng loại hàng hóa cần vận chuyển mà thiết kế con lăn cũng có sự khác biệt. Phân loại con lăn bao gồm các loại chính sau đây:
1. Con lăn chỉnh băng
Có 2 loại con lăn chỉnh băng
– Con lăn dẫn hướng hay con gọi là con lăn đứng được dùng trong các băng tải có chiều dài lớn để phòng  chống các hiện tượng lệch dây băng trong quá trình làm việc. Tuy nhiên con lăn dẫn hướng không thể khắc phục các sự cố lệch dây băng tải.
– Con lăn tự lựa: dùng để điều chỉnh hướng đi của băng tải và chống lệch đây băng
2. Con lăn chỉnh hướng băng tải: Là loại con lăn côn được lắp trên các khâu cần chuyển hướng đi của băng tải theo góc nhất định.
3. Con lăn thẳng: Là loại con lăn dùng để nâng đỡ dây băng hoặc trực tiếp vận chuyển hàng hóa, con thẳng được chế tạo từ nhiều vạt liệu khác nhau như: nhựa, cao su, thép, inox…

Nên lựa chọn loại con lăn nào?

Sự đa dạng về thiết kế, chất liệu, mẫu mã của các loại con lăn đã phục vụ tốt hơn nhu cầu sử dụng loại vật liệu này. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất cho công việc, người mua cần xác định rõ ràng nhu cầu sử dụng, sau đó tìm hiểu về thị trường con lăn. Tìm hiểu về các loại sản phẩm để chọn được con lăn phù hợp nhất cho dây chuyền sản xuất kinh doanh của mình.
Để có thể nhanh chóng hơn trong việc chọn lựa thì các bạn có thể tìm đến với công ty TNHH Thiết bị Máy Mỏ VTR- đơn vị chuyên phân phối các thiết bị máy, cơ khí con lăng, băng tải cao sumáy nghiền đá… uy tín chuyên nghiệp. Mọi thông tin cần tư vấn kỹ càng hơn xin vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Thiết Bị Máy Mỏ VTR
ĐC : KM1, Đường 70, Thanh Trì, Hà Nội
ĐT : 096.883.4477

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *