Ứng dụng của máy nghiền côn trong cuộc sống

Ứng dụng của máy nghiền côn trong cuộc sống

Máy nghiền côn được sử dụng để nghiền những loại đá có kích thước lớn và độ cứng cao cho nên chúng ta thấy nó xuất hiện phổ biến từ Đà Nẵng rở vào trong miền Nam. Tại các vùng đá granite và đá bazan ở phía bắc cũng có vì tại đây đá thường có độ cứng cao trên 1000 mpa.

Máy nghiền côn công nghiệp

Cấu tạo:

Để hiểu rõ về thiết kế, cấu tạo của thiết bị thì mọi người có thể xem qua ảnh dưới đây.
 

Nguyên lý hoạt động của máy nghiền côn

Máy nghiền côn chuyên xử lý các loại đá có độ cứng cao, kích thước lớn nên các nguyên liệu trước khi nghiền sẽ không phải xử lý nhiều khiến cho mọi người tiết kiệm được thời gian và công sức hơn so với các loại máy khác

  • Trong quá trình hoạt động trục lệch tâm được quay bởi động cơ thông qua một trục nằm ngang và cặp bánh răng côn, khi đó cấu tạo buồng nghiền côn và trục lệch tạo khe hẹp vật liệu khi máy hoạt động, các vật liệu lúc này sẽ bị ép nát khi trục lệch quay tạo khe hẹp với áp lực lớn.
  • Khác với máy kẹp hàm, máy nghiền côn sử dụng các bề mặt làm việc di chuyên giữa trục lệch và trụ hình nóng cố định để nghiền nát vật liệu. Điều này giúp hiệu suất côn việc được cao hơn khá nhiều.
  • Các bánh xe của băng tải sẽ được điều khiển bằng động cơ thông qua đai chữ V.
  • Sản phẩm nhận được sẽ có kích thước tùy theo mức tùy chỉnh, thiết lập lúc ban đầu.

Ứng dụng của máy nghiền côn

Tại Việt Nam máy nghiền côn được sử dụng phổ biến từ các tỉnh miền Trung đổ vào Nam. Đó là do đặc tính đá của các khu vực phía trong luôn có độ cứng lớn và rất lớn.

Tuy nhiên tại Miền Bắc mọi người cũng sẽ thấy được thiết bị được sử dụng tại các khu vực khai thác khoáng sản, khai thác sỏi, cát bên sông, tại các khu vực đá cứng ở những tỉnh miền núi phía Bắc: Khu vực Hồ Núi Cốc Thái Nguyên, khu vực Sóc Sơn – Hà Nội, khu vực Sơn Dương – Tuyên Quang. Trong đó, nghiền đá sỏi sông là bắt buộc phải sử dụng máy nghiền côn vì loại đá này có độ cứng rất lớn, khó có loại máy nào có thể nghiền được sỏi sông hiệu quả, công suất cao và ổn định như máy nghiền côn.

Tại sao lại lựa chọn máy nghiền côn để nghiền sỏi sông

Hiện nay có nhiều loại máy nghiền: Máy nghiền búa, máy nghiền bi, máy nghiền phản kích, máy kẹp hàm,... nhưng mối loại đều phù hợp với  từng loại vật liệu khác nhau để cho hiệu quả tốt nhất.

Nhưng đối với một loại đá cứng như sỏi sông thì việc sử dụng máy nghiền côn là phù hợp nhất. Việc sử dụng nghiền côn trong dây chuyền nghiền đá là cách tốt nhất để phát huy những ưu điểm của máy: Hạn chế hao mòn, phát huy tối đa hiệu quả công việc, nâng cao hiệu suất, thiết kiệm thời gian và công sức,...

Mua máy nghiền côn ở đâu?

Với những công dụng đặc biệt thì việc sở hữu thiết bị máy nghiền côn trong công việc khai thác là điều bắt buộc. 

Để mua được hàng có chất lượng tốt, đảm bảo chất lượng cũng như hiệu suất công việc thì mọi người hãy liên hệ tới công ty thiết bị máy mỏ VTR của chúng tôi để xem hàng nhé. Các thiết bị của VTR luôn là hàng nhập khẩu nên chất lượng luôn được đảm bảo tốt nhất. Chi tiết liên hệ:

Công Ty TNHH Thiết Bị Máy Mỏ VTR
ĐC : KM1, Đường 70, Thanh Trì, Hà Nội
ĐT :
 0566 32 8888
Mail : maynghiendavtr@gmail.com
Web : http://maynghienda.vn/

Chia Sẻ :